Trẻ em đi máy bay một mình

5/5 - Đánh giá bài viết

Thế nào là hành khách trẻ em:

Hành khách là trẻ em (từ 2 tuổi đến dưới 14 tuổi)

Trẻ em đi máy bay 1 mình

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Do đối tượng hành khách bay là em bé/ trẻ em chưa đủ tuổi cấp giấy CMTND nên sẽ được phép dùng loại giấy tờ khác khi làm thủ tục bay. Cụ thể:
– Sử dụng Giấy khai sinh bản gốc hoặc Bản sao trích lục
– Có thể thay thế giấy khai sinh bằng hộ chiếu (hộ chiếu phải còn thời hạn).
– Riêng em bé từ 14 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh (Giấy chứng sinh có thời hạn 1 tháng)
– Đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng cần có giấy xác nhận của tổ chức xã hội (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày được xác nhận).
– Đối với trẻ em/em bé mang quốc tịch nước ngoài: Yêu cầu phải có hộ chiếu.
* Hành khách là người lớn từ 15 tuổi trở lên.
Giấy chứng minh nhân dân/ Thẻ Căn cước công dân/ Giấy xác nhận nhân thân (có dán ảnh, xác nhận, đóng dấu giáp lai)
Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không/ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam (nếu có)
Giấy phép lái xe (nếu có)
Thẻ đại biểu Quốc hội; Giấy chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân, quân đội nhân dân; Thẻ đảng viên; Thẻ nhà báo… (nếu có)
Trẻ em 13 tuổi khi đi máy bay cần các loại giấy tờ sau:
Khi bay một mình cần mang theo vé máy bay, giấy khai sinh, mẫu giấy uỷ quyền cho trẻ em đi máy bay của cha mẹ. Người đại diện cần có mặt để làm thủ tục check-in cho trẻ.
Mất CMND và các loại giấy tờ tùy thân khác có đi được máy bay k?
– Trường hợp mất CMND, thì có thể thay thế bằng các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, giấy phép lái xe, CMND các lực lượng vũ trang, thẻ đảng, thẻ nhà báo, thẻ đại biểu quốc hội, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
– Trường hợp vừa ko có CMTND lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế thì buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.
– Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

Trẻ em có đi máy bay 1 mình được k?

Vietnam Airlines cho phép trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi đi máy bay một mình, tuy nhiên hành khách phải đặt trước và được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá với dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Mỗi tiếp viên chỉ được phép đi cùng một trẻ. Đối với trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi được phép đi máy bay một mình và không nhất thiết phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Điều kiện này đặt tiếp viên tương tự như khi đặt cho trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi.
Vietjet Air Hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay nếu như không có người lớn từ đủ 18 tuổi trên lên đi cùng.
Trẻ em từ 12 tuổi đến 16 tuổi được chấp nhận vận chuyến nếu như có giấy tờ cam kết từ bố mẹ.
Bamboo Airways áp dụng dịch vụ vận chuyển trẻ em đi một mình có độ tuổi từ 06 tuổi trở lên

Viết một bình luận

0764 053 053