Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý

5/5 - Đánh giá bài viết

Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý được bán ra mỗi ngày qua tổng đài 1900 636 212 cho 4 chuyến tàu khứ hồi. Với khoảng cách 1670 km, hành khách từ Sài Gòn về các huyện tại Hà Nam như Phủ Lý, Duy Tiên, Kim Bảng…nên tham khảo kỹ thông tin trước khi đặt vé.

Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý
Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý

Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý đặt trực tuyến

Hiện nay, nghành Đường sắt Việt Nam đã cung cấp các giải pháp mua, thanh toán vé tàu qua Tổng đài hoặc hệ thống điện thoại bàn, điện thoại di động dưới hình thức vé tàu điện tử. Từ đó, hành khách tại Sài Gòn hoặc Hà Nam có thể dễ dàng đặt mua vé tàu và thanh toán theo nhiều cách khác nhau, thay vì phải ra ga mua trực tiếp.

 • Tổng đài vé tàu hoả toàn quốc: 1900 636 212
 • Số điện thoại phòng vé ga Sài Gòn: 02873 053 053
 • Số điện thoại di động bán vé: 0344 302 302
 • Hệ thống điện thoại bàn trên toàn quốc:
Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý
Hệ thống điện thoại bán vé tàu trên toàn quốc

Sau khi gọi điện đặt vé qua Tổng đài đặt vé tàu hỏa, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn thanh toán qua ngân hàng, nhận vé tàu điện tử. Hành khách mang vé này ra ga Sài Gòn để xuất trình khi lên tàu về Phủ Lý.

Bảng giá vé tàu Sài Gòn đi Phủ Lý

Giá vé tàu Sài Gòn đi Phủ Lý của các mác tàu chạy hằng ngày tùy thuộc vào từng hạng ghế. Mỗi tàu áp dụng mức giá khác nhau, hành khách tham khảo bảng giá vé sau:

Mác tàu Thời gian chạy tàu Giá vé dao động *
Tàu SE2 Ga Sài Gòn (21h10) – Ga Phủ Lý (4h31)
1 ngày 7 giờ 21 phút
774.000đ – 3.141.000đ
Tàu SE4 Ga Sài Gòn (19h) – Ga Phủ Lý (3h51)
1 ngày 8 giờ 51 phút
648.000đ – 3.141.000đ
Tàu SE6 Ga Sài Gòn (16h) – Ga Phủ Lý (3h08)
1 ngày 11 giờ 08 phút
751.000đ – 3.088.000đ
Tàu SE8 Ga Sài Gòn (6h00) – Ga Phủ Lý (17h52)
1 ngày 11 giờ 52 phút
554.000đ – 1.544.000đ

* Giá vé rẻ nhất áp dụng cho hạng ghế ngồi cứng và ngồi cứng điều hòa. Giá vé cao nhất thuộc ghế giường nằm VIP tầng 1. Giá vé có thể thay đổi tùy theo lúc tìm kiếm.

Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý nên chọn chuyến tàu nào?

Với quãng đường chạy tàu dài 1670km từ ga Sài Gòn đi Phủ Lý. Hành khách nên lưu ý lựa chọn chuyến tàu phù hợp. Nên xem kỹ giờ khởi hành, giờ tàu đến để sắp xếp cho người thân hoặc xe đưa đón từ ga về nhà.

Các lựa chọn cho một chuyến tàu chạy về Phủ Lý:

 • Thời gian di chuyển ngắn hay dài?
 • Giờ khởi hành hoặc giờ đến nơi ban ngày hay ban đêm?
 • Đi cùng người già, trẻ em, người tàn tật hay không?
 • Tàu có cho gửi hành lý cồng kềnh đi cùng chuyến với hành khách không?

Với ngày thường, tuyến đường sắt từ Sài Gòn đi Phủ Lý chỉ có 4 mác tàu chạy. Bao gồm: SE2, SE4, SE6 và SE8. Tham khảo những ưu nhược điểm của các mác tàu này để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Tàu SE2 từ ga Sài Gòn đi Phủ Lý

Tàu SE2 khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 21:10p. Đến ga Phủ Lý lúc 04:31p của ngày hôm sau. Đây là chuyến tàu di chuyển với thời gian ngắn nhất, đi nhanh nhất cho hành trình Sài Gòn đi Phủ Lý.

Tàu SE2 có tần suất chạy 1 chuyến/ngày và gần như cố định. Tàu đón trả khách tại các ga đã quy định sẵn, không dừng đỗ tại các ga khác nằm ngoài danh sách trạm dừng. Giá vé phải chăng, phù hợp với túi tiền của hành khách. Chỉ có riêng một khoang VIP là có mức giá khá cao dành cho những ai có nhu cầu.

SE2 kéo còi tàu về đến ga Phủ Lý lúc 4:31p sáng (có dao động). Thời điểm này cũng khá phù hợp để người nhà có thể đưa đón hoặc gọi xe công nghệ.

SE2 có nhiều tiện ích hiện đại, dịch vụ trên tàu luôn được Đường sắt chú trọng, nâng cấp. Tàu cung cấp các khoang bao gồm ghế ngồi mềm điều hòa và giường nằm. Các hạng ghế này được nhập khẩu từ nước ngoài, luôn được vệ sinh sạch sẽ và được hành khách đánh giá cao về chất lượng.

Bên cạnh đó, tàu SE2 được bố trí hệ thống điều hòa mát lạnh. Hoạt động liên tục trên suốt chặng đường. Các tiện ích khác như sạc pin điện thoại, nước nóng, đèn led đọc sách báo… cũng được trang bị đầy đủ.

Nếu bạn đi cùng hành khách là trẻ em, người già, người tàn tật…thì nên lựa chọn tàu SE2 để về Phủ Lý.

Tàu SE4 từ ga Sài Gòn đi Phủ Lý

Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý
Tàu SE4

Tàu SE4 khởi hành hàng ngày từ ga Sài Gòn lúc 19:00h tối. Đến ga Phủ Lý lúc 03:51 của ngày hôm sau nữa. Tổng thời gian di chuyển hết 1 ngày 8 giờ 51 phút. Chỉ về trễ hơn thời gian chạy của tàu SE2 khoảng 1:30p

Lưu ý, tàu SE4 kéo còi về ga Phủ Lý lúc 3:41h rạng sáng. Thời gian này cũng hơi khó khăn trong việc di chuyển về nhà.

SE4 là đoàn tàu được đóng mới theo thế hệ 3. Các dịch vụ trên tàu được chú trọng, mang đến cho hành khách sự thoải mái nhất.

Cũng như SE2, tàu SE4 có 2 khoang ghế chính. Đó là ngồi mềm điều hòa và giường nằm khoang 4 và khoang 6. Tại vị trí ngồi của khách trong mỗi khoang đều được bố trí các ổ cắm, cổng sạc USB, đèn led. Ngoài ra, hệ thống điều hòa trên tàu luôn chạy đảm bảo nhiệt độ mát lạnh cho hành khách.

Suốt hành trình dài khi mua vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý, hành khách sẽ được tiếp viên cung cấp đồ ăn, nước uống. Bạn có thể mua khi các xe đẩy đồ ăn đi qua. Đối với vé tàu mua thường không bao gồm tiền ăn nên bạn có thể mua mì tôm, bánh mì hoặc cơm trên tàu.

Tàu SE6 từ ga Sài Gòn đi Phủ Lý

Tàu SE6 khởi hành hàng ngày từ ga Sài Gòn lúc 16:00h. Đến ga Phủ Lý lúc 03:08 của ngày hôm sau nữa. Tổng thời gian di chuyển hết 1 ngày 11 giờ 08 phút.

SE6 là tàu chất lượng và không còn mới mẻ gì với khách đi chặng Sài Gòn – Phủ Lý. Tàu được trang bị nhiều tiện ích hiện đại, chất lượng phục vụ tốt, không gian tàu sạch sẽ và thoáng mát.

Điểm khác biệt của tàu SE6 so với các loại tàu khác ở chỗ thiết kế. Các khoang của SE6 đều có ngăn cách kín đáo để cách âm, có khoảng riêng tư cho hành khách nghỉ ngơi. Ghế ngồi mới, dễ dàng điều chỉnh ngã ra theo yêu cầu. Mỗi buồng khoang của SE6 đều được trang bị đồ ăn nhẹ và nước uống.

Ngoài ra, để làm hài lòng hành khách, SE6 thường xuyên được dọn dẹp. Và sắp xếp toàn bộ những vật dụng trên tàu sau mỗi chuyến đi. Vì lẽ đó mà hành khách đi tàu này luôn có cảm giác thoải mái. Thuận tiện hơn khi di chuyển quãng đường xa từ Sài Gòn đi Phủ Lý.

Nhược điểm duy nhất của tàu SE6 khi mua vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý là thời gian tàu về ga Phủ Lý. SE6 kéo còi về ga Phủ Lý lúc 3:08 khá sớm. Hành khách lưu ý dặn người thân hoặc chuẩn bị tinh thần trước khi di chuyển từ đây về nhà.

Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý
Tàu SE6

Tàu SE8 từ ga Sài Gòn đi Phủ Lý

Tàu SE8 khởi hành hàng ngày từ ga Sài Gòn lúc 06:00 sáng. Đến ga Phủ Lý lúc 17:52 (ngày hôm sau). Tổng thời gian di chuyển hết 1 ngày 11 giờ 52 phút.

SE8 cũng là mác tàu chạy cố định hằng ngày. Từ Sài Gòn về Phủ Lý dừng tại 27 ga. Tàu SE8 được nhiều hành khách lựa chọn bởi mức giá phải chăng. Thời gian tàu về ga Phủ Lý là buổi trưa nên tiện lợi trong việc di chuyển về nhà.

Tuy không phải là tàu được đóng mới như các tàu còn lại, nhưng SE8 vẫn được trang bị đầy đủ các tiện ích. Dịch vụ ăn uống, nước nóng, ổ cắm điện… luôn ở gần chỗ ngồi của hành khách.

Ngoài ra, chọn tàu SE8 khi mua vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý, hành khách còn hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh và chất lượng. Với những bạn nào mang theo nhiều hành lý ký gửi, hoặc hành lý cồng kềnh. Thì nên lựa chọn tàu này để hành lý cũng được vận chuyển cùng chuyến tàu với hành khách.

Cách chọn chỗ ngồi khi đi tàu Sài Gòn ra Phủ Lý

Khoảng cách từ Sài Gòn đi Phủ Lý xa, thời gian ngồi trên tàu lâu. Vì vậy, bạn nên lựa chọn chỗ ngồi phù hợp để có cảm giác thoải mái nhất. Loại ghế được lựa chọn nhiều nhất là: Giường nằm tầng 1 khoang 4 và giường nằm tầng 1 khoang 6.

Hạng ghế

Ưu điểm

Nhược điểm

Ghế Ngồi cứng điều hòa (NCL) Giá vé rẻ nhất, phù hợp cho các chặng đi ngắn. – Ghế ngồi bằng gỗ. Có thể khiến hành khách mệt mỏi, đau lưng khi đi chặng dài, nhất là đối với người lớn tuổi hay trẻ em.

– Số lượng hành khách trong 1 toa đông, cảm giác không thông thoáng, nên giữ gìn hành lý cẩn thận.

Ghế ngồi mềm Ngồi mềm điều hòa (NML) – Mức giá và chất lượng khá ổn. Ghế có thể điều chỉnh nghiêng 15 độ để hành khách dễ dàng nghỉ ngơi.

– Phù hợp cho các chuyến đi trong ngày, chặng ngắn.

– Đối với các hành trình dài như Sài Gòn đi Phủ Lý, bạn nên cân nhắc khi chọn loại ghế này
Giường nằm Bao gồm: Nằm khoang 6 người (BNL) và nằm khoang 4 người (ANL) – Đây là khoang giường tầng, mỗi giường dài khoảng 80x190cm vừa đủ cho người lớn nằm thoải mái. Giường có đủ chăn, gối, và nệm êm để bạn có thể ngả lưng suốt hành trình.

– Phù hợp cho các chặng đường dài như Sài Gòn – Phủ Lý.

– Có không gian riêng tư, an toàn cho các nhóm bạn, gia đình đông người.

– Giá vé cao nhất, vào dịp lễ tết, giá vé giường nằm cũng xấp xỉ vé máy bay.

– Các giường ở tầng cao (tầng 2 ở khoang 4 hay tầng 3 ở khoang 6) sẽ khó di chuyển hay phải khom lưng khi ngồi vì chiều cao hạn chế của trần tàu.

Ngoài ra, vào các dịp lễ tết hoặc mùa du lịch, tàu sẽ mở bán vé ghế phụ. Đây là loại ghế nhựa được bổ sung trên tàu. Thông thường, giá vé ghế phụ sẽ thấp hơn 20% so với ghế ngồi cứng.
Vé tàu từ Sài Gòn đi Phủ Lý
Loại ghế ngồi mềm điều hòa
Thông tin cần biết về ga Sài Gòn và ga Phủ Lý
Thông tin hoạt động của ga Sài Gòn
 • Số điện thoại bán vé ga Sài Gòn: 02873 053 053
 • Giờ làm việc của ga Sài Gòn: 8h – 17h30.
 • Gửi xe máy và ô tô ở ga Sài Gòn: Có, ngay trong sân ga
 • Vận chuyển hàng hóa ở ga Sài Gòn: Gửi hàng xe máy, hàng hóa, tất cả các mặt hàng vv…
 • Địa chỉ ga Sài Gòn: Số 1 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Thông tin hoạt động của ga Phủ Lý
 • Số điện thoại bán vé ga Phủ Lý: 02267 305 305
 • Giờ làm việc của ga Phủ Lý: 8h – 17h30.
 • Gửi xe máy và ô tô ở ga Phủ Lý: Có, trước cổng ga
 • Vận chuyển hàng hóa ở ga Phủ Lý: Gửi hàng xe máy, hàng hóa, tất cả các mặt hàng vv…
 • Địa chỉ ga Phủ Lý: Hai Bà Trưng, Tp. Phủ Lý, Hà Nam

Một thoáng du lịch Hà Nam

Dọc hành trình từ nam ra bắc, cách Hà Nội 100 km về phía Nam, ta đến với ga Phủ Lý – đó là một ga chính của tỉnh Hà Nam.

Hà Nam là tỉnh có nền văn minh lúa nước lâu đời và nền văn hoá dân gian phong phú, thể hiện qua các làn điệu chèo, hát chầu văn, ca trù, hát dậm. Đến Hà Nam, ta có thể đến với những lễ hội như: lễ hội đền Trúc, hội đền Trần thượng, hội chùa Đọi Sơn,…Đến Hà Nam, ta có thể đến khu văn hoá tâm linh Tam Chúc, đền Trúc, Ngũ Động Sơn. Đây cũng là quê hương của những danh nhân nổi tiếng: Lê Hoàn, Nam Cao,…

Video tàu khởi hành từ ga Sài Gòn

Phòng vé qua mạng chúc bạn có hành trình Sài Gòn về Phủ Lý an toàn và có những trải nghiệm bổ ích!

Viết một bình luận

0764 053 053