Ga Bắc Lệ – Tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng

5/5 - Đánh giá bài viết

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch đến Lạng Sơn, một tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam, nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những di tích lịch sử và những nét văn hóa đặc sắc? Bạn đang tìm kiếm một phương tiện di chuyển tiện lợi, an toàn và tiết kiệm cho chuyến đi của mình? Bạn đã biết đến Ga Bắc Lệ, một nhà ga nằm trên tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng chưa? Hãy cùng tôi tìm hiểu về ga này qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu chung về ga Bắc Lệ

Ga Bắc Lệ là một nhà ga xe lửa tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ga Bắc Lệ là một điểm của đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng và nối với ga Phố Vị với ga Sông Hòa, ga trung chuyển cho các tuyến tàu đi các tỉnh phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Nội.

Ga Bắc Lệ có vị trí thuận lợi, nằm cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 30km, cách biên giới Việt – Trung khoảng 40km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 150 km. Ga Bắc Lệ là một trong những cửa ngõ để kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng của Lạng Sơn, như khu du lịch Mẫu Sơn, động Nhị Thanh, động Tam Thanh, đền Kỳ Cùng, chợ Đồng Kinh…

Giới thiệu chung về ga Bắc Lệ

Ga Bắc Lệ hiện nay đã được nâng cấp, cải tạo, trang bị các thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn và phục vụ hành khách tốt hơn, có diện tích khoảng 5000m2, bao gồm nhà ga, sân ga, nhà xếp hành lý, nhà máy phát điện, nhà bảo trì, nhà vệ sinh… khả năng đón tiếp khoảng 1000 hành khách mỗi ngày.

Các dịch vụ của ga Bắc Lệ

Bạn có thể đặt vé tàu đến hoặc đi từ ga Bắc Lệ qua website https://ve-tau.com/, và có thể thanh toán vé tàu qua thẻ ATM, ví điện tử, chuyển khoản hoặc tiền mặt tại các điểm giao dịch. Bạn cũng có thể in vé tàu tại nhà hoặc lấy vé tàu tại quầy bán vé của ga.

Ga có các phòng chờ, phòng nghỉ, nhà hàng, quầy bán hàng, bãi đỗ xe, wifi miễn phí, máy ATM, dịch vụ hành lý, dịch vụ taxi, xe ôm. Bạn có thể nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm, giải trí, kết nối internet, rút tiền, gửi hành lý, thuê xe đi lại.

Các dịch vụ của ga Bắc Lệ

Ga có các tàu chất lượng cao, tàu du lịch, tàu hàng hóa, tàu đặc biệt chạy trong các dịp lễ, tết. Bạn có thể chọn loại tàu phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Có các tuyến tàu nối với các tỉnh thành trên cả nước, như Hà Nội, Đồng Đăng, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang. Bạn có thể đi đến bất kỳ địa điểm nào bạn muốn bằng tàu từ ga Bắc Lệ. 

Nếu bạn đi xe máy hoặc ô tô đến ga, bạn có thể gửi xe ở bãi đỗ xe của ga. Bãi đỗ xe có diện tích khoảng 1000m2, có thể chứa được khoảng 200 xe máy và 50 xe ô tô. Bãi đỗ xe có bảo vệ 24/24, có camera giám sát và có hệ thống vé số tự động. Bạn có thể gửi xe ở đây với mức phí hợp lý, khoảng 10.000 đồng cho xe máy và 50.000 đồng cho xe ô tô mỗi ngày.

Giá vé tàu Ga Bắc Lệ

Lưu ý giá vé đến ga Bắc Lệ có thể thay đổi, để biết được thông tin chính xác nhất, hãy liên hệ với ve-tau.com hoặc Đường sắt Việt Nam.

Địa điểm

Điểm đến Loại tàu Loại toa

Giá vé

Ga Hà Nội Bắc Lệ DD5 Điều hòa cứng 60.000 đ
Hà Nội Bắc Lệ DD5 Điều hòa mềm 90.000 đ
Kép Bắc Lệ DD5 Điều hòa cứng 40.000 đ
Kép Bắc Lệ DD5 Điều hòa mềm 60.000 đ
Bắc Giang Bắc Lệ DD5 Điều hòa cứng 25.000 đ
Bắc Giang Bắc Lệ DD5 Điều hòa mềm 40.000 đ
Bắc Lệ Hà Nội DD6 Điều hòa cứng 60.000 đ
Bắc Lệ Hà Nội DD6 Điều hòa mềm 90.000 đ
Bắc Lệ Bắc Ninh DD6 Điều hòa cứng 40.000 đ
Bắc Lệ Bắc Ninh DD6 Điều hòa mềm 60.000 đ
Bắc Lệ Lạng Sơn DD5 Điều hòa cứng 40.000 đ
Bắc Lệ Lạng Sơn DD5 Điều hòa mềm 60.000 đ
Bắc Lệ Đồng Đăng DD5 Điều hòa cứng 50.000 đ
Bắc Lệ Đồng Đăng DD5 Điều hòa mềm 75.000 đ

 

Hành trình đi từ Ga Bắc Lệ

Bạn có thể mua vé tàu trực tuyến qua website ve-tau.com và thanh toán vé tàu qua thẻ tín dụng, thẻ ATM, ví điện tử, chuyển khoản hoặc tiền mặt tại các điểm giao dịch. Bạn cũng có thể in vé tàu tại nhà hoặc lấy vé tàu tại quầy bán vé của ga. 

Số hiệu tàu

Loại ghế Điểm đến Thời gian di chuyển Giờ khởi hành Giờ đến nơi

Số ga trung gian

DD6 Cứng, mềm, mềm điều hòa Hà Nội

2 giờ 37 phút

10:18

12:55

11

DD5 Cứng, mềm, mềm điều hòa Đồng Đăng

1 giờ 15 phút

09:42

10:57

2

 

Tổng kết

Ga Bắc Lệ là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá những nét đẹp văn hóa, lịch sử và thiên nhiên của tỉnh Lạng Sơn. Bằng cách sử dụng dịch vụ tàu đến ga này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí và có một chuyến đi an toàn và thoải mái.

ve-tau.com

Viết một bình luận

0764 053 053