Ga Quảng Ngãi và những điều bạn chưa biết

4.7/5 - Đánh giá bài viết

Ga Quảng Ngãi nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam, cách ga Đà Nẵng khoảng 140 km và cách ga Sài Gòn khoảng 790 km.

Ga Quảng Ngãi được xây dựng vào năm 1906, là một trong những ga tàu hỏa lâu đời nhất ở Việt Nam. Ga được xây dựng theo kiến trúc Pháp cổ điển, với mái ngói đỏ, tường gạch vàng và các cột trụ tròn.

Ga Quảng Ngãi là một ga lớn, mỗi ngày có hàng trăm chuyến tàu đến và đi. Ga phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân và du khách trong tỉnh.

Ga Quảng Ngãi là một địa điểm tham quan thú vị cho du khách khi đến Quảng Ngãi. Ga mang đậm dấu ấn lịch sử và kiến trúc cổ kính, là một điểm nhấn trong bức tranh đô thị của thành phố.

Ga tàu Quảng Ngãi là một nhà ga xe lửa tại thành phố Quảng Ngãi của tỉnh Quảng Ngãi. Nhà ga là một điểm của đường sắt Bắc Nam và nối liền với ga Đại Lộc với ga Hòa Vinh Tây. Có chức năng đón trả các chuyến tàu khác và còn là đầu mối giao thông để khách gửi hàng hóa và xe cộ, bưu phẩm. Mọi người cùng mình tìm hiểu thêm về ga Quảng Ngãi qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về ga Quảng Ngãi

Tàu hỏa hiện nay vẫn là một trong những phương tiện giá rẻ và cực kỳ an toàn được sự tin dùng của rất nhiều hành khách . Với sự cải tiến ngày càng tiên tiến và phát triển, tiện dụng. Đường sắt Việt Nam luôn tồn tại và đã trở nên vững mạnh trong suốt thời gian qua.

Ga Quảng Ngãi là ga lớn và có lưu lượng người qua lại cực kỳ đông trên tuyến Bắc và Nam của Việt Nam. Nối với ga Đại Lộc với ga Hòa Vinh Tây phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân các huyện tại Quảng Ngãi.

Ga Quảng Ngãi phục vụ 260.000 người dân rải đều 392 phường xã của tỉnh Quảng Ngãi. Ga các Hà Nội 928km Nhà ga mỗi ngày đón 6 chuyến tàu chạy từ hướng Quảng Ngãi đến Hà Nội. Có 6 chuyến tàu chạy từ hướng ngược lại với điểm cuối chính là ga Sài Gòn. Đáp ứng nhu cầu đi tàu của người dân ở tỉnh Quảng Ngãi, Trà Bồng, Bình Sơn. Và các quận huyện lân cận đi tới các ga dừng trả khách và đón khách trên các tuyến đường sắt Việt Nam.

Hiện nay ngành đường sắt ở VIệt Nam đã đưa hệ thống vé điện tử vào hoạt động ở tỉnh Quảng Ngãi. Các đại lý bán vé tàu trực tuyến của Alltours và phân phối cho người dân có nhu cầu sử dụng đi lại ở tỉnh Quảng Ngãi

Ga Quảng Ngãi
Ga Quảng Ngãi

Địa chỉ ga tàu Quảng Ngãi

Địa chỉ ga tàu Quảng Ngãi là 204 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thị Xã Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Từ ga Quảng Ngãi người dân hay khách hàng dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch của tỉnh Quảng Ngãi

Bên cạnh chức năng đón và trả các chuyến tàu khách. Ga tàu còn là đầu mối giao thông cực kỳ quan trọng để khách hàng gửi hàng hóa, xe cộ và bưu phẩm. Góp thêm phần phát triển kinh tế của người dân trong vùng đất Quảng Ngãi.

Số điện thoại liên hệ ga Quảng Ngãi

Số điện thoại liên hệ ga Quảng Ngãi bao gồm:

 • Số điện thoại đại lý vé tàu tại Quảng Ngãi: 0255 7 305 305
 • Tổng đài bán vé tàu ga Quảng Ngãi: 1900 636 212
 • Số điện thoại liên hệ ga Quảng Ngãi: 0764 053 053
 • Số điện thoại giải đáp thắc mắc: 0255 3 820 820

Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại này. Để được hỗ trợ về thông tin các tuyến tàu đi đến ga Quảng Ngãi, đặt vé tàu, giải đáp thắc mắc.

Đoàn tàu dừng đón trả khách ở ga Quảng Ngãi

Các đoàn tàu dừng đón trả khách ở ga Quảng Ngãi bao gồm:

 • SE1: Hà Nội – TP Hồ Chí Minh
 • SE2: TP Hồ Chí Minh – Hà Nội
 • SE3: Hà Nội – TP Hồ Chí Minh
 • SE4: TP Hồ Chí Minh – Hà Nội
 • SE5: Hà Nội – TP Hồ Chí Minh
 • SE6: TP Hồ Chí Minh – Hà Nội
 • SE7: Hà Nội – TP Hồ Chí Minh
 • SE8: TP Hồ Chí Minh – Hà Nội

BẢNG GIỜ TÀU CHẠY GA QUẢNG NGÃI

Tàu Ga đầu Giờ đến Giờ đi Thời gian dừng Ga cuối
SE7 Hà Nội 02:01 02:06 5 phút Sài Gòn
SE5 Hà Nội 12:01 12:06 5 phút Sài Gòn
SE3 Hà Nội 14:26 14:31 5 phút Sài Gòn
SE1 Hà Nội 16:27 16:32 5 phút Sài Gòn
SE8 Sài Gòn 22:05 22:10 5 phút Hà Nội
SE6 Sài Gòn 07:42 07:47 5 phút Hà Nội
SE4 Sài Gòn 10:02 10:07 5 phút Hà Nội
SE2 Sài Gòn 11:58 12:03 5 phút Hà Nội

Lưu ý: Tùy theo thời gian và tình hình thực tế, các đoàn tàu dừng đón trả khách ở Quảng Ngãi. Có thể thay đổi lịch trình hoặc thời gian dừng đón trả khách ở ga Quảng Ngãi. Bạn nên kiểm tra thông tin chính xác trước khi đi tàu.

Di tích lịch sử tiêu biểu ở Quảng Ngãi

Những di tích lịch sử tiêu biểu ở Quảng Ngãi không chỉ là nơi để du khách hiểu thêm về quá khứ chiến tranh. Mà còn là nơi giáo dục, bồi dưỡng truyền thống cách mạng của dân tộc, của quê hương.

Tỉnh Quảng Ngãi ở vùng duyên hải miền trung Việt Nam, trong thời kỳ chiến tranh từng là chiến trường ác liệt. Ngày nay có nhiều di tích lịch sử tiêu biểu ở Quảng Ngãi lưu dấu những chiến thắng oanh liệt. Những đau thương mất mát trong chiến tranh. Đến với các di tích, du khách hiểu thêm về những đóng góp của người Quảng Ngãi, của quân và dân cả nước. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Khu lưu niệm được xây dựng từ ngôi nhà của ông Phạm Văn Nga và bà Phạm Thị Thuần, là song thân của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Đây là nơi mà vị Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam sinh ra và trải qua những ngày thơ ấu. Hiện nay, khu lưu niệm được tọa lạc tại làng Thi Phổ, xã Đức Tân, Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quảng Ngãi. Cách trung tâm thành phố 20km về phía Nam.

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Đặc điểm

Khu lưu niệm rộng hơn 2 ha bao gồm các khu như:

 • Nhà đón khách: dùng để chiếu phim tư liệu về cuộc đời cố thủ tướng
 • Nhà trưng bày tranh ảnh, hiện vật lưu niệm.
 • Khu nhà thờ họ Phạm
 • Nhà lưu niệm cố thủ tướng đã làm việc trong những năm 1936-1937
 • Khu mộ thân sinh của cố thủ tướng cùng hệ thống sân vườn cây cảnh đường nội bộ.

Đặc biệt, khu lưu niệm còn được Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn hóa – thông tin. Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Thư viện Quốc gia, Trung tâm Lưu trữ quốc gia. Trao tặng hơn 450 hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng. Trong nhiều giai đoạn lịch sử của dân tộc ta.

Khu chứng tích Sơn Mỹ

Đây là nơi để chúng ta tưởng nhớ về vụ thảm sát Sơn Mỹ do lực lượng quân đội Hoa Kỳ thực hiện vào 16/03/1968. Khi nhắc về hoặc tìm đến khu chiến tích. Khiến chúng ta không khỏi xót xa, đau đớn khi nhìn lại những hình ảnh của cuộc thảm sát.

Khi đến đây bạn sẽ thấy có 2 khu vực chính:

 • Nhà trưng bày: là khu vực bên trong khu chiến tích, trưng bày những hiện vật, tài liệu liên quan đến vụ thảm sát.
 • Nhà phục dựng ngoài sân: nhà được đặt ở khoảng sân phía bên ngoài. Là nơi phục dựng lại những di tích còn lại của cuộc thảm sát.

Bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm

Hiện tại, trong nhà trưng bày có 2 cuốn nhật ký, là hành trang để lại trước lúc hy sinh của Bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Hai cuốn nhật ký này đã được một cựu chiến binh người Mỹ tên Frederic Whitehurst nhặt được ở chiến trường và lưu giữ suốt 35 năm. Cho đến khi trả lại được cho gia đình tác giả vào cuối tháng 4/2005.

Sau khi 2 tập nhật ký được Nhà xuất bản Hội Nhà văn, xuất bản thành cuốn sách mang tên “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”. Tác phẩm lần lượt được dịch ra nhiều thứ tiếng, xuất bản ở nhiều quốc gia. Và tác phẩm đã trở thành biểu tượng sáng ngời cho tinh thần đấu tranh bất khuất. Khát vọng hòa bình của thế hệ trẻ Việt Nam.

Di tích chiến thắng Vạn Tường

Năm 1471, trong cuộc nam chinh Vua Lê Thánh Tông đã đến Hàng Đồ. Để nghỉ ngơi và thể chế lực lượng trước khi đến Sa Huỳnh và kinh đô Đồ Bàn . Vua nói: “Thiên giáng Vạn Tường, chúc chư đô toàn thắng”. Các binh sĩ đáp: “Vạn Tường, Vạn Tường!”. Và thành phố Vạn Tường được bắt nguồn từ đây.

Tại đây, quân đội Mỹ đã thí điểm cuộc hành quân Starlite, chiến tranh cục bộ của họ tại miền Nam Việt Nam. Với phương thức đánh phủ đầu, dồn dập, gây bị động cho Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong cuộc chiến đấu này, bộ đội quân khu 5 và quân dân Quảng Ngãi đã làm nên chiến thắng vào ngày 18/8/1965.

Địa điểm du lịch xung quanh ga Quảng Ngãi

Chắc chắn rằng nhắc đến du lịch Quảng Ngãi thì không nhiều cái tên xuất hiện trong đầu bạn cho lắm. Tuy nhiên, những địa điểm du lịch xung quanh ga Quảng Ngãi có rất nhiều nơi đẹp vô cùng mà bạn chưa hề biết đến mà thôi.

Biển Dung Quất

Là một phần của Vịnh Dung Quất, biển Dung Quất đã nhanh chóng thu hút du khách khắp nơi bởi vẻ đẹp thơ mộng và yên bình. Không gian hoang sơ nhưng rất quyến rũ chính là những gì bạn có thể cảm nhận. Khi đến địa điểm check-in Quảng Ngãi xinh đẹp này. Vậy nên nếu yêu thích vị biển thì bạn nhớ ghé qua biển Dung Quất nhé.

Địa chỉ: Biển thuộc Vịnh Dung Quất hay vũng Quýt, nằm ở hai xã Bình Thạnh và Bình Thuận của huyện Bình Sơn, phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi.

Bãi biển Mỹ Khê

Khi tìm kiếm các địa điểm check-in Quảng Ngãi thì bạn nhất định phải đến bãi biển Mỹ Khê. Một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Đây có thể được xem là một nàng thơ được du khách trong và ngoài nước không ngớt lời khen ngợi. Mong muốn được đến đây thật lâu để chill và tận hưởng không gian yên bình đến diệu kỳ.

Núi Thiên Ấn

Núi Thiên Ấn còn có tên gọi là Kim Ấn Sơn. Với hình dạng tựa như chiếc ấn của trời và nằm cạnh dòng sông xanh. Nên còn được người xưa gọi là Thiên Ấn Niêm Hà. Đây cũng là một trong những ngọn núi cổ của Việt Nam vang danh khắp nơi với khung cảnh hùng vĩ và xinh đẹp. Và Núi Thiên Ấn chắc chắn sẽ là một địa điểm check-in Quảng Ngãi mà bạn không thể bỏ lỡ.

Bên cạnh đó, ngọn núi này còn mang một giá trị lịch sử vô cùng thiêng liêng. Vì trên đỉnh núi có ngôi chùa cổ được Chúa Nguyễn Phúc Chu ban biển ngạch vào năm 1716. Ngọn núi đã vinh dự được khắc vào dinh tự, cùng với đó là được vua Tự Đức đưa núi vào hàng danh sơn của đất nước.

Địa chỉ: Núi nằm ở tả ngạn sông Trà Khúc. Thuộc địa phận xã Tịnh Ấn Đông và phường Trương Quang Trọng, Thành phố Quảng Ngãi.

Đồng muối Sa Huỳnh

Nếu bạn muốn có một nơi vừa bình yên, gần gũi và thân thuộc thì hãy đến với đồng muối Sa Huỳnh. Một vựa muối quan trọng của khu vực miền Trung. Không chỉ đẹp bởi nét đẹp lao động mà không gian đến cảnh vật đều vô cùng quyến rũ. Vì thế mà không khó khi đồng muối đã trở thành một trong những địa điểm check-in Quảng Ngãi nổi tiếng. Được du khách trong và ngoài nước săn lùng.

Địa chỉ: Xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Đảo Lý Sơn

Một thương hiệu khác làm nên sự nổi tiếng của Quảng Ngãi chính là Đảo Lý Sơn – hay còn gọi là Cù Lao Ré. Với nguồn gốc cực kỳ đặc biệt, đảo được sinh ra từ một miệng núi lửa đã tắt. Vì thế nên màu sắc ở đây vô cùng lạ mắt và xinh đẹp.

Khi kết hợp với màu nước biển trong xanh thì vẻ đẹp của đảo lại được tôn thêm mấy phần. Một chút review về địa điểm check-in Quảng Ngãi này chắc chắn chỉ là một phần nhỏ xíu của vẻ đẹp nơi đây. Vậy nên, bạn nhất định phải tự mình đến và trải nghiệm đấy.

Đảo Lý Sơn
Đảo Lý Sơn

Thành cổ Châu Sa

Đi kèm với những di tích lịch sử nổi tiếng của đất nước thì tại Quảng Ngãi đến nay vẫn còn một Thành Cổ Châu Sa. Đây là khu vực lưu giữ lại những nét đẹp văn hóa người Chăm Pa tại Quảng Ngãi. Khá nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Thành Cổ Châu Sa sở hữu một nét kiến trúc cổ kín đặc trưng. Sẽ là một địa điểm check-in vô cùng độc đáo cho bạn.

Thời điểm đẹp nhất để bạn có thể khám phá Quảng Ngãi thường là khoảng tháng 3 đến tháng 5. Đặc biệt là sẽ có các lễ hội lớn như Lễ khao thề lính Hoàng Sa diễn ra vào các ngày 18-19-20 tháng 3 (âm lịch). Nếu không sắp xếp được thời gian này thì bạn có thể đến Quảng Ngãi mọi lúc nhé.

Món ăn Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, những di tích lịch sử và văn hóa lâu đời, cùng với đó là những món ăn ngon đậm đà hương vị miền Trung.

Còn đợi gì mà không nếm thử ngay các món ăn Quảng Ngãi.

Mì quảng

Khám phá văn hoá ẩm thưởng Quảng Ngãi thì chắc hẳn không thể bỏ qua mì Quảng. Mì Quảng sẽ là sự kết hợp giữa các sợi mì cỡ lớn dai dai với nước dùng đậm đà, bỏ thêm tôm, thịt, trứng cút. Chưa hết ta còn có cả bánh tráng nướng để ăn kèm nữa chứ. Chỉ cần cầm muỗng lên và húp chút nước dùng là đảm bảo mê liền.

Món Don

Don là một trong những đặc sản Quảng Ngãi ngon nhất để thưởng thức. Con Don là một loài nhuyễn thể, màu vàng nhạt, lớn bằng ngón út, vỏ lại mỏng. Nhon thường sống ở sông Trà và sông Vệ nên từ lâu đã trở thành một món ăn đặc sản phổ biến tại xứ Quảng.

Don thường sẽ xuất hiện vào mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 5 nên nhớ phải chọn đúng thời điểm du lịch Quảng Ngãi nha. Don có vị ngọt thanh, nhiều chất dinh dưỡng nên rất được ưa thích. Nếu có dịp ghé thăm Quảng Ngãi thì nhớ thưởng thức món don đầu tiên nhé.

Don - Món ngon Quảng Ngãi
Don – Món ngon Quảng Ngãi

Cá Bống Sông Trà

Không chỉ là đặc sản Quảng Ngãi, cá Bống sông Trà còn là món quà được nhiên thiên ban tặng cho nơi đây. Cá Bống sống nhiều tại sông Trà Khúc, cá khá nhỏ nhưng thịt rất ngon. Sau khi bắt lên cá Bống thường sẽ được mang đi rim với mắm đường, thêm chút ớt và tiêu nữa là tuyệt vời. Món cá Bống này sẽ thường ăn chung với cơm trắng là ngon nhất nhé!

Bánh tráng đập 

Một món ăn vặt được làm từ bánh tráng, thịt heo, tôm, mực, trứng cút và các loại rau củ quả. Bánh tráng được đập nhỏ, trộn với thịt heo, tôm, mực, trứng cút và các loại rau củ quả, sau đó chiên vàng. Bánh tráng đập Quảng Ngãi có vị thơm ngon, đậm đà.

Bánh xè

Bánh xèo mặc dù là món ăn quen thuộc, nhưng tùy vào khẩu vị từng miền mà bánh sẽ có đặc trưng riêng. Đối với bánh xèo Quảng Ngãi thì kích thước bánh khoảng 20cm, kết hợp với các loại nhân như tôm, rau sống tươi. Công thức bột đặc trưng giúp vỏ mỏng, giòn, ráo dầu.

Lấy lá cải bẹ xanh, gắp một đũa bánh xèo, cho thêm tôm, thịt, cuốn gọn lại rồi chấm thêm nước mắm ngọt pha vừa ăn rồi cho gọn vào miệng. Cảm giác các thành phần hòa quyện vào nhau tạo nên mùi vị thơm ngon khó cưỡng. Dù bạn có thể bắt gặp món bánh xèo ở rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam nhưng hãy thử một lần thưởng thức món bánh xèo ở Quảng Ngãi nhé!

Tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn chắc chắn là đặc sản Quảng Ngãi mà nhiều du khách đã nghe qua đúng không. Tỏi Lý Sơn là loại tỏi nhỏ, mùi thơm, săn chắc. Hỗ trợ chữa trị được rất nhiều bệnh lý như: đau dạ dày, cao huyết áp, cảm cúm, tiêu hoá kém, ra mồ hôi tay.

Ngoài các loại tỏi Lý Sơn thì hành cũng là một loại đặc sản nổi tiếng tại đây. Hành Quảng Ngãi có mùi thơm, không hăng, dùng để nêm nếm cho các món ăn thì vô cùng tuyệt vời. Nếu có dịp ghé đảo Lý Sơn thì nhớ mua vài ký về nhà dùng nhé.

Ga Quảng Ngãi chúc quý khách có chuyến tàu như ý!

 

Viết một bình luận

0764 053 053