Ga Yên Trung và những thông tin mới nhất

4.7/5 - Đánh giá bài viết

Ga Yên Trung là một nhà ga xe lửa tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Nhà ga là một điểm của đường sắt Bắc Nam và nối với ga Yên Xuân với ga Đức Lạc.

Ga Yên Trung được xây dựng vào năm 1934, thời kỳ Pháp thuộc. Ga Yên Trung là một trong những ga lớn nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Phục vụ nhu cầu đi lại của người dân các huyện Đức Thọ, Hồng Lĩnh, Can Lộc, Cẩm Xuyên và khu vực lân cận.

Hàng ngày, ga Yên Trung đón trả khoảng 28 đoàn tàu, phục vụ 300 lượt khách lên tàu + 1.000 kg hành lý. Ga cũng là nơi giao nhận hàng hóa cho các doanh nghiệp trong khu vực.

Ga phục vụ các chuyến tàu Thống Nhất Bắc – Nam và các chuyến tàu địa phương.

Ga Yên Trung
Ga Yên Trung

Vị trí ga Yên Trung

Vị trí ga Yên Trung toạ lạc ở Xóm 10, Thị trấn Đức Thọ, Huyện Đức Thọ

Ga Yên Trung nằm ở vị trí thuận lợi, trên trục đường chính nối liền các huyện Đức Thọ, Hồng Lĩnh, Can Lộc, Cẩm Xuyên. Ga cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh khoảng 20 km về phía nam.

Số điện thoại liên hệ ga Yên Trung 

Số điện thoại liên hệ ga Yên Trung là một trong những thông tin bạn cần nắm rõ để thuận tiện liên hệ, tìm hiểu về lịch trình tàu, đặt vé và các dịch vụ, chính sách của ga.

 • Số điện thoại đại lý vé tàu tại Hà Tĩnh: 0239 7 305 305
 • Tổng đài đặt vé tàu toàn quốc: 1900 636 212
 • Số điện thoại di động đặt vé: 0764 053 053
 • Thông tin giờ tàu ga Yên Trung: 0239 3 425 972

Đoàn tàu dừng đón trả khách ở ga Yên Trung

Các đoàn tàu dừng đón trả khách ở ga Yên Trung bao gồm:

 •  SE1: Hà Nội – TP Hồ Chí Minh
 •  SE2: TP Hồ Chí Minh – Hà Nội
 •  SE4: TP Hồ Chí Minh – Hà Nội
 •  SE5: Hà Nội – TP Hồ Chí Minh
 •  SE6: TP Hồ Chí Minh – Hà Nội
 •  SE7: Hà Nội – TP Hồ Chí Minh
 •  SE8: TP Hồ Chí Minh – Hà Nội

BẢNG GIỜ TÀU CHẠY GA YÊN TRUNG 

Tàu Ga đầu Giờ đến Giờ đi Thời gian dừng Ga cuối
SE7 Hà Nội 13:06 13:09 3 phút Sài Gòn
SE5 Hà Nội 22:35 22:38 3 phút Sài Gòn
SE1 Hà Nội 04:05 04:08 3 phút Sài Gòn
SE8 Sài Gòn 11:17 11:20 3 phút Hà Nội
SE6 Sài Gòn 20:48 20:51 3 phút Hà Nội
SE4 Sài Gòn 22:38 22:41 3 phút Hà Nội
SE2 Sài Gòn 00:40 00:43 3 phút Hà Nội

Lưu ý: Tùy theo thời gian và tình hình thực tế, các đoàn tàu dừng đón trả khách ở Yên Trung. Có thể thay đổi lịch trình hoặc thời gian dừng đón trả khách ở ga Yên Trung. Bạn nên kiểm tra thông tin chính xác trước khi đi tàu.

Địa điểm du lịch gần ga Yên Trung

Hà Tĩnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Điểm du lịch có địa hình đa dạng nhất trong hầu hết các tỉnh thành của nước ta. Nhờ vị thế tiếp giáp với biển Đông và vùng đồi núi thuộc dãy Trường Sơn. Chính vì vị trí địa lý đặc biệt bày mà các địa điểm du lịch gần ga Yên Trung Hà Tĩnh đều có nét đẹp rất riêng. Dù thích lên rừng hay xuống biển thì Hà Tĩnh đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên, vùng đất này còn sở hữu nền văn hóa, ẩm thực vô cùng độc đáo.

Biển Thiên Cầm – Bờ biển đẹp nhất Hà Tĩnh

Được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch gần ga Yên Trung, Hà Tĩnh thu hút nhiều khách du lịch nhất. Biển Thiên Cầm sở hữu nét đẹp rất riêng với đường dài và cong hình cánh cung. Nối liền giữa núi Voi và núi Thiên Cầm với tổng chiều dài khoảng 3km. Chính vì vậy, ngoài cái tên Biển Thiên Cầm, địa danh này còn gắn liền với tên gọi Cung Đàn Biển.

Biển Thiên Cầm nằm cách trung tâm thành phố khoảng 20km về phía Nam. Không quá khó để di chuyển đến đây. Thời điểm thích hợp nhất để tham quan biển Thiên Cầm là vào tháng 5 – tháng 7. Đây là mùa biển lặng sóng, thời tiết ấm áp, thuận lợi để bạn tham gia các hoạt động dưới nước cũng như nghỉ dưỡng.

Biển Thiên Cầm
Biển Thiên Cầm

 Chùa Hương Tích – Điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích tọa lạc tại núi Hương Tích (xã Thiên Lộc, huyện Cam Lộc). Ngôi chùa được cho là xây dựng vào khoảng thế kỷ 13, thời nhà Trần. Tương truyền rằng địa danh này gắn liền với truyền thuyết Thần Hổ giải cứu công chúa Diệu Thiện. Bạn có biết, chùa Hương Tích được liệt kê vào danh sách 21 thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam?

Quả là không sai, ngôi chùa được bao quanh bởi núi rừng hùng vĩ. Để đến được chùa, bạn có thể lựa chọn cung đường trekking qua các rừng thông, rừng trúc. Vừa được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên, vừa được nghe tiếng suối nước róc rách reo, rất thư thái. Trong trường hợp bạn không tự tin vào thể lực của mình thì vẫn có thể lên đến chùa bằng hệ thống cáp treo, yên tâm nhé!

Điểm đặc biệt của nơi này chính là Cung Tam Bảo – đây được xem là phần tiêu biểu nhất của công trình chùa Hương Tích. Cung Tam Bảo là nơi bảo quản 50 pho tượng có niên đại từ hàng trăm đến hàng nghìn năm. Vẫn còn giữ được vẻ đẹp bóng loáng, toát lên khí chất linh thiêng.

Đèo Ngang – Cung đường đèo mạo hiểm tại Hà Tĩnh

Chính là con đèo mà bạn thường xuyên nghe nhắc đến trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan đây. “Bước tới đèo Ngang bóng xế tà/ Cỏ cây chen đá, lá chen hoa”.  Đèo cao hơn 250m so với mực nước biển với tổng chiều dài khoảng 6km.

Từ trên đèo nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh bạt ngàn núi rừng, như được hòa mình vào đất trời. Chính nhờ cảnh quan này mà đèo Ngang được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Là địa điểm check-in mà bất cứ phượt thủ nào cũng ao ước được một lần đặt chân đến.

Thành cổ Hà Tĩnh – Vết tích cổ xưa giữa lòng phố thị

Thành cổ Hà Tĩnh được xây dựng vào năm 1833 dưới triều nhà Nguyễn. Theo tài liệu còn ghi nhận, thành được xây dựng với đầy đủ các phần: lũy bao quanh, hào, pháo đài.

Hiện nay, thời gian đã lấy đi phần lớn các công trình bên trong thành. Các phần còn bảo tồn được tái thiết kế lại cho phù hợp với cảnh quan xung quanh. Kết hợp với các công trình hiện đại để phục vụ đời sống người dân trong khu vực. Nhìn từ trên cao, bạn vẫn có thể quan sát được 3 cạnh của thành. Bờ hào bao quanh được cải tạo xây bờ kè thoáng mát.

Di tích Ngã Ba Đồng Lộc – Nhớ về quá khứ giữ nước hào hùng

Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc – nhớ về quá khứ giữ nước hào hùng là lơi lưu giữ ký ức. Cũng là lưu giữ chiến tích oanh liệt của thế hệ cha anh bảo vệ tự do độc lập của đất nước. Chính tại nơi này vào ngày 24 tháng 07 năm 1968. Khi tiểu đội 552 đang thực hiện nhiệm vụ san lấp hố bom do quân địch vừa rải xuống để thông đường cho đoàn xe của quân ta. Thì 10 cô gái thanh niên xung phong đã vĩnh viễn nằm lại đất mẹ trong làn đạn bom ác liệt.

Đề ghi nhớ sự kiện này và sự hy sinh thầm lặng nhưng vô cùng cao cả của những liệt sỹ. Các công trình tưởng niệm đã được xây dựng như Tượng đài Chiến Thắng. Bia tưởng niệm Thanh niên xung phong toàn quốc, Nhà truyền thống Thanh niên xung phong toàn quốc. Khu mộ 10 nữ anh hùng Ngã Ba Đồng Lộc, Tháp chuông Đồng Lộc.

Khu di tích Nguyễn Du – Tìm về cội nguồn của bậc đại thi hào

Vùng đất Hà Tĩnh chính là quê nhà của Danh nhân Văn hóa thế giới – Đại thi hào Nguyễn Du. Chính vì thế, khu di tích này là một trong những địa điểm du lịch Hà Tĩnh không thể bỏ qua. Đặc biệt nếu bạn yêu thích thơ ca.

Khu di tích này trải dài xã Tiên Điền bên cạnh khu mộ, bảo tàng. Nhà thờ Nguyễn Du còn có đền thờ những bậc anh hùng hào kiệt nhà họ Nguyễn như Nguyễn Huệ, Nguyễn Quỳnh. Khu di tích có nhiều cây xanh, kết hợp hài hòa với các công trình kiến trúc mang đến khung cảnh thanh bình, thư thái.

Vườn quốc gia Vũ Quang – vườn di sản ASEAN

Vườn tọa lạc tại thị trấn Vũ Quang, xã Vũ Quang, giáp biên giới Việt – Lào với tổng diện tích lên đến hơn 55,000ha. Vườn là nơi sinh sống của hàng nghìn loài động thực vật. Trong đó có các loài thuộc danh sách quý hiếm. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên và muốn ngắm phong cảnh đẹp thì hãy tìm đến nơi đây nhé!

Bên trong vườn quốc gia còn có đập thủy lợi Ngàn Trươi với sức chứa lên đến 7 triệu m3 nước. Đập đóng vai trò quan trọng trong việc sinh hoạt, sản xuất của người dân trong khu vực nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Đến đây, bạn có thể tham quan hồ và nhiều hoạt động hấp dẫn khác như tắm thác, đi thuyền, cắm trại.

Đồi chè Kỳ Trung

Chính xác là chè đấy, bạn không cần phải phượt lên Mộc Châu để check-in với cánh đồng chè xanh bạt ngàn đâu nhé! Đồi chè Kỳ Trung tọa lạc tại xã Kỳ Trung. Được mệnh danh là đồi chè đẹp nhất khu vực phía Nam Hà Tĩnh.

Có tuổi đời hơn 40 năm với diện tích canh tác khoảng 160 m2. Đồi chè là nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây. Bên cạnh hoạt động sản xuất, người dân cũng kết hợp với dịch vụ du lịch. Bạn có thể thoải mái đến tham quan nơi này và check-in vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1. Đây là lúc vườn chè tươi xanh nhất. Từng lá chè mơn mởn dưới ánh nắng luôn chờ được xuất hiện trong khung hình lung linh của bạn.

Thời điểm lý tưởng tham quan Hà Tĩnh

Khoảng thời điểm lý tưởng tham quan Hà Tĩnh nhất là vào khoảng tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Đây là lúc thời tiết ấm áp, dễ chịu. Phù hợp với những hoạt động khám phá các di tích lịch sử, cảnh quan thiên nhiên, tham gia trò chơi trên biển.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích khám phá các nét đẹp văn hóa. Nên ghi chú màu lễ hội tại Hà Tĩnh kéo dài từ tháng Giêng đến tháng 4 Âm lịch. Có thể kể đến các lễ hội đặc sắc. Lễ rước sắc phong vua Hàm Nghi, Hội chùa Hương Tích, Hội đền Lê Khôi, Hội đền Bà Hải.

Món ăn hấp dẫn gần ga Yên Trung, Hà Tĩnh

Với một vị trí địa lý khá độc đáo, vừa tiếp giáp với biển Đông, và vừa tiếp giáo với núi rừng. Do đó, đặc sản Hà Tĩnh mang những nét đặc trưng hoà quyện giữa núi rừng, biển cả cùng với những phương pháp chế biến độc đáo. Tạo nên những món ăn hấp dẫn gần ga yên Trung, Hà Tĩnh.

Gỏi Cá Đục

Nhắc đến món ngon Hà Tĩnh thì gỏi cá Đục là món ăn nhất định bạn nên thử một lần khi có dịp đến đây. Món ăn mang đậm nét văn hóa của làng biển Xuân Nghi với cách chế biến công phu, cầu kỳ để tạo nên một món ngon hấp dẫn. Gỏi được làm ra từ cá Đục tươi rói, tách đôi và bỏ xương hoàn toàn. Sau đó ngâm chanh 15 phút để khử mùi tanh.

Khi ăn gỏi bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Cá chắc ăn kèm với rau thơm, rau sống như: lá đinh lăng, lá khế chua, chuối xanh thái mỏng. Chấm lại ăn cùng một chút nước chấm thì chỉ có thể suýt xoa mãi không thôi.

Cháo canh

Tiếp theo trong số món ăn hấp dẫn gần ga Yên Trung, Hà Tĩnh ngon nhất hiện nay thì Cháo canh là cái tên không thể bỏ qua. Món ăn có những sợi bánh canh được làm ra từ bột mì rất khác biệt. Có màu trắng đục và khi ăn vào sẽ khá dẻo, dai, thơm.

Kết hợp cùng phần nước dùng hầm bằng xương tạo nên sự ngon ngọt và mùi thơm từ hành, các loại nguyên liệu như tôm, giò lụa. Chắc chắn sẽ khiến bạn khó mà ngừng lại đến khi sạch tô.

Mực nhảy

Đây là một món hải sản đến từ vùng biển Vũng Áng. Những con mực to, tươi rói được đánh bắt xong sẽ mang đi chế biến ngay để giữ được vị ngon ngọt riêng. Điểm thú vị nhất của mực tại khu vực Vũng Áng là tươi roi rói, thân mực óng ánh trông rất đẹp mắt.

Loại mực này có thể làm ra nhiều món ăn như gỏi mực, mực xào, mực luộc.  Mỗi món ăn đều mang hương vị rất riêng, thịt mực luôn giữ được độ dai ngon vừa phải. Khiến người ăn nhớ mãi không thôi.

Kẹo cu đơ

Nhắc đến Hà Tĩnh thì không thể qua loại kẹo Cu đơ. Một trong những món ăn vặt được yêu thích tại Hà Tĩnh. Và cũng nổi tiếng trên cả nước nhờ hương vị thơm ngon rất riêng.

Kẹo là sự hòa quyện giữa bánh đa giòn tan, kết hợp mật mía dẻo ngọt, đậu phộng bùi bùi, cùng vị cay nhẹ của gừng. Khi thưởng thức bạn dễ bị nghiện bởi mùi vị đặc trưng của loại kẹo này đấy nhé. Ngoài ra, kẹo cu đơ cũng là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có ý định mua quà tặng người thân, bạn bè sau chuyển du lịch Hà Tĩnh.

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh
Kẹo cu đơ Hà Tĩnh

Dê núi Hương Sơn

Dê núi Hương Sơn hiện là món ăn trứ danh tại Hà Tĩnh, nhờ hương vị thơm ngon rất riêng mà loài dê này mang lại. Dê có thể mang đi chế biến thành nhiều món ăn như: tái chanh, xào lăn, nhúng me hoặc hấp.

Dù chế biến theo cách nào thì bạn cũng sẽ cảm nhận rõ được vị ngọt thơm, và độ dai vừa phải của thịt dê khi ăn vào.

Ga Yên Trung chúc quý khách có chuyến tàu như ý!

Viết một bình luận

0764 053 053