Gửi xe máy từ ga Sài Gòn ra Tháp Chàm

5/5 - Đánh giá bài viết

Gửi xe máy từ ga Sài Gòn ra Tháp Chàm với thủ tục đơn giản, vận chuyển nhanh, không lo chậm trễ hay trầy xước xe. Giá cước dao động từ 204,000đ đến 548,000đ tùy vào kích thước, giá trị và dung tích xi lanh của xe.

Cước gửi xe máy từ ga Sài Gòn ra Tháp Chàm

Tại khu vực nhận xe ga Sài Gòn luôn có bảng lớn niêm yết cước phí gửi xe treo ngay cửa. Cước này đã bao gồm chi phí đóng gói.

Gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn ra Tháp Chàm
Gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn ra Tháp Chàm

Theo quy định của ngành đường sắt, đối với tàu Thống Nhất, xe máy, xe máy điện bắt buộc phải đóng vào thùng, kiện để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.  

BẢNG GIÁ HÀNH LÝ, HÀNG HÓA GỬI TỪ GA SÀI GÒN ĐI THÁP CHÀM

gui xe ga thap cham

Ghi chú:

 • Giá trên đã bao gồm thuế VAT 10%, với xe máy đã bao gồm tiền đóng gói và bốc xếp tại ga Sài Gòn.
 • Với các xe có dung tích trên 175cm3, giá cước cụ thể tuỳ vào từng xe. Nhà ga căn cứ vào kích thước và giá trị xe để tính cước.
 • Với các loại xe có kích thước lớn, cồng kềnh sẽ tính theo thực tế theo cách 1m3 quy ra thành 250kg. (cộng thêm chi phí đóng gói và chi phí bốc xếp).

Quy trình Gửi xe máy từ ga Sài Gòn ra Tháp Chàm

Để gửi xe máy theo các chuyến tàu Bắc Nam, bạn cần:

Gọi điện trước cho tổ hành lý ga Sài Gòn

Số điện thoại tổ hành lý: 0971 814 799 

Bạn nên gọi điện để hỏi các thông tin về loại xe của mình. Giờ mang xe ra ga, toa hàng hôm nay còn trống về ga Tháp Chàm hay không… và các thắc mắc khác trước khi mang xe ra ga để tránh sai sót, phải mang xe về lại.

Chuẩn bị giấy tờ 

Để gửi xe máy từ ga Sài Gòn đến ga Tháp Chàm, bạn cần chuẩn bị giấy đăng ký xe bản gốc, kèm theo 2 bản photo.

Lưu ý: Nếu là xe chạy xăng, bạn cần rút hết xăng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Vì vậy trước ngày đi bạn nên tính toán quãng đường đi của mình để sao cho khi ra đến ga lượng xăng còn lại trong xe của bạn không quá nhiều. 

Bạn có thể tự mình hút xăng ra khỏi xe. Bằng cách sử dụng 1 chiếc ống dài và 1 chai nhựa loại 1,5 lít, một đầu ống cắm vào bình xăng. Một đầu cắm vào bình nhựa, sử dụng tay bịt khoảng trống ở miệng chai, tay kia bóp thật mạnh vào thân chai để tạo một lực đẩy vào xăng trong bình rồi sau đó thả ra, lúc này xăng sẽ chảy từ bình vào chai. Chú ý là chai phải để thấp hơn bình xăng. Nếu khi gửi xe của bạn vẫn còn xăng, nhân viên nhà ga có quyền rút hết xăng trong xe của bạn. 

Khi bạn tới nhận xe tại ga Tháp Chàm, nhớ mang theo xăng để ít nhất đủ để chạy từ nhà ga tới cây xăng gần nhất.

Mang xe ra ga Sài Gòn

Địa chỉ ga Sài Gòn: 01 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn cần đưa xe máy của mình tới nhà ga Sài Gòn trong giờ hành chính. Từ 7h – 17h00 hằng ngày để đăng ký và gửi xe. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về giờ khởi hành và giờ đến, hoặc đặt vé hành khách đi theo xe về ga Tháp Chàm qua:

 • Hotline bán vé tàu hỏa: 1900 636 212
 • Điện thoại bán vé tàu Ga Sài Gòn: 02873 053 053
 • Điện thoại bán vé tàu Ga Tháp Chàm: 02597 305 305
 • Di động/Zalo: 0344 302 302

Đăng ký và gửi xe

Sau khi đến nhà ga, bạn đăng ký gửi xe máy tại quầy đăng ký. Nhân viên sẽ kiểm tra giấy tờ và đưa cho bạn vé và nhãn gắn vào xe. Sau đó, xe của bạn sẽ được xếp lên toa hàng hóa chuẩn bị cho quá trình vận chuyển về ga Tháp Chàm.

Nhận xe tại ga Tháp Chàm

Nhận xe tại ga Tháp Chàm
Nhận xe tại ga Tháp Chàm

Khi đến nhà ga Tháp Chàm, bạn cần đến quầy thông báo để xác nhận thông tin và nhận lại xe. Nhân viên sẽ kiểm tra vé và nhãn trên xe trước khi trả xe lại cho bạn.

Lưu ý cần thiết khi gửi xe máy từ ga Sài Gòn ra Tháp Chàm

Kỳ hạn nhận xe tại ga đến là 24 giờ tính từ khi nhận được tin báo về việc xe của bạn đã được vận chuyển đến ga Tháp Chàm.

Quá thời hạn trên mới đến nhận thì bạn phải thanh toán thêm tiền bảo quản theo quy định.

Bồi thường

Nếu xe của bạn đến chậm so với quy định của đường sắt vì lý do bất khả kháng thì không phải bồi thường do vi phạm kỳ hạn. Khi do lỗi của ngành Đường sắt thì sẽ bồi thường như sau:

 –  Mỗi ngày chậm hành khách được bồi thường 05% tiền cước.

 –  Tổng số tiền bồi thường không quá 100% tiền cước.

Khi xe đến chậm, bạn đã nhận được thông báo xe đã đến ga đến nhưng không đến nhận theo thời hạn quy định. (trong vòng 24 giờ) mà không có lý do chính đáng thì không được đòi tiền bồi thường do quá kỳ hạn. 

Thời hạn gửi giấy yêu cầu bồi thường chậm nhất là sau 01 ngày kể từ khi nhận được thông báo xe của bạn đã gửi đến ga. Nếu xe của bạn bị hư hỏng do quá trình vận chuyển, bạn cũng có thể yêu cầu bồi thường theo mức độ hư hỏng. 

Trình tự, thủ tục giải quyết bồi thường

Người gửi xe viết giấy yêu cầu bồi thường (theo mẫu có sẵn tại ga) gửi cho đơn vị vận tải tại ga đến. Bộ phận hành lý tại ga Tháp Chàm sẽ cùng bạn lập “Biên bản sự việc” để thống nhất nội dung và mức độ bồi thường và cùng ký vào biên bản, có đóng dấu của đơn vị vận tải tại ga Tháp Chàm. Sau đó nhân viên sẽ báo với bạn thời gian và cách thức nhận tiền bồi thường. 

Mất vé gửi xe

Nếu làm mất vé gửi xe, bạn phải làm tờ khai ghi rõ các nội dung: Họ tên, địa chỉ, số CMT/Thẻ CCCD của người gửi và người nhận. Ga đi là Sài Gòn, ga đến là Tháp Chàm; Tên, trạng thái và đặc điểm của hành lý đồng thời xuất trình CMND/CCCD hoặc các giấy tờ khác có đầy đủ các thông tin cá nhân được pháp luật công nhận. Sau đó bạn gửi cho Bộ phận hành lý tại ga Tháp Chàm để được giải quyết. 

Thông tin thêm về ga Tháp Chàm

Địa chỉ ga Tháp Chàm: Minh Mạng, Đô Vinh, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam

Ga Tháp Chàm là một nhà ga chính trên tuyến đường sắt Bắc Nam thuộc địa phận tỉnh Ninh Thuận, tiếp nối sau ga Phước Nhơn và trước ga Hoà Trinh. Ga toạ lạc tại đường Minh Mạng, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Ga Tháp Chàm cách ga Nha Trang gần 93 km về phía bắc và cách ga Bình Thuận 143.5 km về phía nam. Lý trình ga: Km 1407 + 630.

Ga Tháp Chàm trực thuộc Công ty Vận tải Hành Khách Đường Sắt Sài Gòn và là doanh nghiệp nhà nước thực hiện nhiệm vụ vận tải hành khách, hàng hóa bằng đường sắt.

Từ ga Tháp Chàm người dân hay hành khách dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch của tỉnh nhà. Các điểm đến hấp dẫn có thể kể đến như:

 • Vườn Nho Thái An. …
 • Vịnh Vĩnh Hy. …
 • Quốc đảo Tôm Hùm Bình Hưng. …
 • Tháp Chàm Po Klong Garai – Địa điểm du lịch trung tâm thành phố Phan Rang. …
 • Làng Gốm Bàu Trúc. …
 • Làng Dệt Mỹ Nghiệp. …
 • Cồn Cát trắng Tuấn Tú – Cát đỏ Nam Cương: địa điểm du lịch trung tâm Phan Rang. …
 • Trùng Sơn Cổ Tự – địa điểm du lịch trung tâm Phan Rang.

>>Xem thêm: Gửi xe máy từ ga Sài Gòn về ga Nha Trang

Chúc bạn gửi xe máy từ ga Sài Gòn ra Tháp Chàm thuận tiện nhất!

Ve-tau.com

Viết một bình luận

0764 053 053