Hướng dẫn mua vé tàu online

5/5 - Đánh giá bài viết

Hướng dẫn mua vé tàu Online sau đây giúp bạn chuẩn bị cho mình một chuyến đi tuyệt vời sắp tới. Đặt vé tàu trực tuyến để cùng tìm kiếm thông tin hành trình tàu chạy, mua vé tàu hỏa nhanh chóng, dễ dàng chọn chỗ ngồi theo ý thích với giá vé cạnh tranh. Thanh toán đơn giản nhưng vô cùng an toàn và bảo mật.

Cách mua vé tàu Online là hình thức đặt vé tàu hiện đại, nhanh chóng. Hành khách sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Việc đặt vé tàu trực tuyến giúp bạn:

 • Mua đủ mọi loại vé theo ý muốn, không cần phải ra ga
 • So sánh được giá vé, thời gian xuất phát của tất cả các loại tàu
 • Thanh toán đơn giản nhưng vô cùng an toàn với công nghệ bảo mật toàn diện
 • Hoàn đổi vé nhanh chóng, không cần phải ra ga tàu để trả, tiền hoàn về ngay tài khoản cá nhân
 • Được đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7, kể cả ngày nghỉ
Hướng dẫn mua vé tàu Online
Hướng dẫn mua vé tàu Online

Hướng dẫn mua vé tàu Online

Cùng với xu hướng hiện đại ngày nay, Nghành Đường sắt Việt Nam cho phép hành khách có thể mua vé tàu theo hình thức trực tuyến thông qua các thiết bị điện thoại, máy tính. Tất nhiên việc đi ra ga vẫn được áp dụng thông thường, tuy nhiên khi chúng ta đặt vé tàu trực tuyến sẽ được lợi thế đặt tại nhà, chọn chỗ và chuyến đi cũng như lựa chọn ngày đi vô cùng tiện lợi.

Các hình thức đặt vé tàu Online:

 • Đặt vé tàu online qua Tổng đài bán vé tàu: 1900 636 212
 • Liên hệ điện thoại di động của Đại lý bán vé tàu: 0344 302 302
 • Mua vé tàu trực tuyến tại website: dsvn.vn hoặc vetau.com.vn
 • Gọi đặt vé theo hệ thống điện thoại bàn trên toàn quốc:
Hướng dẫn đặt vé tàu online
Số điện thoại đặt vé tàu hỏa Online trên toàn quốc

Hướng dẫn mua vé tàu Online qua Tổng đài 1900 636 212

 • Bước 1: Gọi Tổng đài bán vé tàu hỏa 1900 636 212 nhấn phím 5
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin cho Tổng đài viên, bao gồm: Thông tin ga đi,ga đến, ngày đi ngày về (nếu có). Tên hành khách; Số CCCD hoặc CMND và các giấy tờ liên quan đến đối tượng mua vé.
 • Bước 3: Tổng đài viên tư vấn các khung giờ tàu chạy tương ứng với các mác tàu. Hành khách chọn loại tàu và loại giường nằm hay ghế ngồi theo ý muốn.
 • Bước 4: Hành khách sẽ được Tổng đài viên gửi thông tin đặt chỗ. Hành khách tiến hành thanh toán vé tàu theo hướng dẫn.
 • Bước 5: Khi nhận được thông tin thanh toán. Tổng đài viên xuất vé và gửi lại cho hành khách để hoàn tất quá trình đặt vé tàu online.

Hướng dẫn mua vé tàu trực tuyến qua điện thoại bàn và di động

Cũng giống như cách mua vé tàu online qua Tổng đài ở trên, việc đặt vé tàu hỏa qua di động 0344 302 302 hoặc điện thoại bàn trên toàn quốc là cách đơn giản và nhanh chóng để sở hữu vé tàu cho hành trình của mình.

Đặt vé qua đi động: 0344 302 302, hành khách được tư vấn trực tiếp bởi nhân viên bán vé. Có thể gọi điện thoại hoặc chat zalo tùy theo từng khách. Toàn bộ quá trình đặt vé, xác nhận thông tin và vé điện tử sau khi xuất sẽ được gửi qua zalo này.

Với việc đặt vé tàu online qua hệ thống điện thoại bàn toàn quốc có đuôi 305 305. Riêng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có đuôi: 3 053 053. Hành khách đang ở tỉnh thành nào thì bấm chọn đúng mã vùng tỉnh mình đang ở. Ví dụ, bạn đang ở Nghệ An là bấm: 02387 305 305; ở Thái Nguyên bấm: 02087 305 305; ở Cà Mau bấm: 02907 305 305

Ngoài ưu điểm giá cước rẻ, hệ thống điện thoại bàn quy chuẩn trên 64 tỉnh thành giúp hành khách đặt vé an tâm hơn. Nhất là khi đặt mua vé tàu tết hoặc đi mua vé tập thể, vé đoàn có tổng số tiền lớn.

Website mua vé tàu Online

Ngoài hình thức bán vé trực tiếp qua Tổng đài bán vé tàu hoặc qua hệ thống điện thoại bàn, điện thoại di động thì hướng dẫn mua vé tàu trực tuyến còn giới thiệu hành khách kênh bán vé của Đường sắt Việt Nam tau website có địa chỉ dsvn.vn hoặc vetau.com.vn

Tuy nhiên, giao diện thiết kế website mua vé tàu online và quy trình mua vé còn khá nhiều khó khăn nên việc đặt vé thành công sẽ mất khá nhiều thời gian. Nếu lỗi phải gọi lên Tổng đài Đường sắt Việt Nam để được hỗ trợ.

Khi đặt vé tại website mua vé tàu Online, hành khách tự thao tác từ lúc đặt vé đến khi thanh toán. Trường hợp thanh toán trực tiếp trên website sau khi đặt vé khiến nhiều hành khách gặp lỗi. Tiền trong tài khoản đã bị trừ nhưng không nhận được vé.

Khi gọi Tổng đài Đường sắt Việt Nam cần hỗ trợ, hành khách khó gặp được nhân viên vì Tổng đài thường xuyên báo bận, lỗi mạng không gọi được hoặc gọi được nhưng hỗ trợ rắc rối, khó khăn.

App đặt vé tàu online

Các loại ví, app đặt vé tàu Online tích hợp trong app ngân hàng là kênh đa dụng. Ở đó, hành khách cũng có thể mua sắm bất kỳ mặt hàng nào có thanh toán bằng mã QR hoặc đặt vé tàu hỏa.

Vì là app đa dụng nên không chuyên về lĩnh vực vé tàu hỏa. Hành khách có thể đặt vé nhưng sẽ không được hỗ trợ bởi các nhân viên bán vé. Khi thao tác đặt vé, thanh toán bị sai thì rất khó khăn để được chỉnh sửa và lấy lại tiền.

Bởi vậy, theo hướng dẫn mua vé tàu trực tuyến, hành khách mua vé tàu chặng dài, mua vé tàu tết giá cao hay mua vé cho nhiều người thường không chọn app đặt vé tàu online để mua.

Cách nhận vé tàu khi mua online

Mua vé tàu online lấy vé ở đâu? Vé tàu hỏa của hành khách sau khi mua online sẽ là vé tàu điện tử. Được gửi cho hành khách dưới dạng hình ảnh qua zalo, messenger, email hoặc văn bản thường gửi qua SMS. Cả 2 vé đều hợp lệ và được phép lên tàu sau khi xuất trình tại cửa ga.

Nhiều hành khách thắc mắc là mua vé tàu online có cần in vé không? câu trả lời là không cần thiết. Tuy nhiên, đối với hành khách người lớn tuổi thì có thể in vé điện tử ra giấy để tiện xuất trình khi ra ga.

Đối với vé tàu điện tử bằng hình ảnh

Vé tàu sẽ chứa mã QR CODE, cách nhận vé tàu khi mua online sẽ được gửi cho hành khách sử dụng điện thoại cảm ứng hoặc điện thoại thông minh, máy tính bảng. Hành khách thắc mắc cách mua vé tàu online lấy vé ở đâu, thì đây là câu trả lời.

Hướng dẫn đặt vé tàu online
Vé tàu điện tử bằng hình ảnh
Vé tàu điện tử gửi bằng văn bản

Cách nhận vé tàu khi mua online thứ 2 là vé tàu điện tử gửi dạng văn bản. Vé tàu điện tử này có cú pháp: Mã đặt chỗ + số vé + họ tên người đi + Giờ đi + Ngày đi + ga đi + ga đến + toa + số chỗ + loại giường hay ngồi.

Đây là dạng vé tàu điện tử được gửi cho hành khách không sử dụng điện thoại thông minh, điện thoại không xem được hình ảnh. Phần đa là hành khách lớn tuổi, khách dùng điện thoại (cục gạch) đen trắng.

Ví dụ: Code: 72HPTR – Mã vé: 115796120 – NGUYEN TRAN HANH NGUYEN – Tau: SE3 – Gio di: 12:02 – Toa: 7 – chỗ số: 17 –  Nằm khoang 4 điều hòa T1

Mua vé tàu online có cần in vé không đối với loại vé điện tử gửi SMS này là cố thể in ra hoặc không in cũng được. Đây đều là vé tàu hợp lệ.

Cách thanh toán khi mua vé tàu Online

Hướng dẫn mua vé tàu Online
Cách thanh toán khi mua vé tàu Online

Đối với hành khách đặt vé tàu trực tuyến qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc di động 0344 032 032 và hệ thống điện thoại bàn đuôi 305 305 sẽ thanh toán như sau:

 • Bạn sẽ phải thanh toán tiền vé sau khi nhân viên đã đặt giữ chỗ thành công. Bạn xác nhận lại thông tin trên vé đã chính xác hay chưa, nếu đúng rồi thì tiến hành thanh toán.
 • Bạn có thể thanh toán qua ngân hàng, hoặc các cây ATM, banking, hay qua các cửa hàng Viettel. Khi đã thanh toán xong, bạn chụp lại giao dịch thành công chuyển cho nhân viên xác nhận để xuất vé.
Thông tin tại khoản và chi nhánh ngân hàng thanh toán:
 • Ngân hàng HDBANK – Chi nhánh Hồ Chí Minh; Tên TK: CÔNG TY CỔ PHẦN ALLTOURS; Số TK: 005704 070 395 979
 • Ngân hàng AGRIBANK – Chi nhánh ĐÔNG SÀI GÒN ; Tên TK: CÔNG TY CỔ PHẦN ALLTOURS; Số TK: 6280 201 020 185
 • Ngân hàng VIETCOMBANK – Chi nhánh THỦ THIÊM; Tên TK: CÔNG TY CỔ PHẦN ALLTOURS; Số TK: 0261 003 469 274
 • Ngân hàng MB BANK – Chi nhánh GIA ĐỊNH; Tên TK: CÔNG TY CỔ PHẦN ALLTOURS; Số TK: 2201 103 395 979

Còn đối với hành khách mua vé tàu qua website đặt vé tàu online hoặc app đặt vé tàu online thì thanh toán trực tuyến theo các bước sẵn có trên giao diện. Cách thanh toán khi mua vé tàu online này thường không được ưu tiên vì dễ bị lỗi.

Hướng dẫn đổi trả khi mua vé tàu Online

Việc đặt vé tàu hỏa Online ngày càng được hành khách ưu chuộng. Liệu cách mua vé tàu online có được đổi trả không?

Trường hợp tàu bị sự cố do mưa lũ, đường sá ngập lụt không thể di chuyển được. Những hành khách nào đã mua vé tàu Online qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc di động 0344 302 302 và hệ thống điện thoại bàn quy chuẩn trên 64 tỉnh thành ở trên thì có thể đổi hoặc trả vé online. Bằng cách gọi điện lại Tổng đài hoặc số điện thoại mình đã mua vé.

Những trường hợp mua tại ga hoặc mua qua website bán vé tàu online. Đặt qua app bán vé tàu online hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba thì phải ra tận ga mới được đổi trả. Rất nhiều khách đã phải bỏ vé vì không thể di chuyển trong tình trạng mưa gió, ngập lụt. Vì vậy, rút kinh nghiệm từ những hành khách này, bạn nên lựa chọn hình thức mua vé tàu online phù hợp để được hỗ trợ đổi trả khi có nhu cầu.

Mua vé tàu online có được đổi trả không? thì câu trả lời là có và được trả lại nhanh chóng hơn nhiều so với mua truyền thống. Các trường hợp hành khách có nhu cầu hoàn hoặc đổi vé tàu bao gồm:
 • Bị sai thông tin trên vé
 • Muốn thay đổi chỗ ngồi và hành trình
 • Sự cố thiên tai, mưa lũ
 • Sự cố tàu về chậm do hư hỏng dọc đường
Hướng dẫn mua vé tàu Online
Hướng dẫn đổi trả khi mua vé tàu Online
Hướng dẫn đổi trả khi mua vé tàu Online quy định:

– Đổi vé: Vé cá nhân đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé. Không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể.

– Trả vé:

+ Vé cá nhân: Trả vé trước giờ tàu chạy từ 4 giờ đến dưới 24 giờ. Lệ phí là 20% giá vé. Từ 24 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

+ Vé tập thể: Trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ, lệ phí là 20% giá vé. Từ 72 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Thông tin liên hệ đặt vé tàu online

Alltours là đại lý vé tàu được Đường sắt Việt Nam bổ nhiệm bán vé online qua mạng. Hành khách xem cách đặt vé tàu online qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc hệ thống điện thoại bàn tại 64 tỉnh thành. Bạn có thể xem hướng dẫn đặt vé máy bay qua mạng để thử so sánh với giá vé tàu xem có chênh lệch nhiều không để lựa chọn phương tiện đi phù hợp.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0, cách đặt vé tàu online trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Alltours vẫn có hệ thống Văn phòng và chi nhánh tại Sài Gòn, Hà Nội; Nghệ An để hành khách yên tâm hơn trong quá trình đặt vé.

 • 16 Trần Hưng Đạo, P. Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
 • 1501 Khu A, Lầu 15, Cao ốc An Lộc 2, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM
 • Toà nhà A4 Ngã tư Đại Lộ Lê Nin và Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Chỉ với hướng dẫn mua vé tàu online đơn giản trên. Bạn đã có thể nhanh chóng mua được vé mà không cần phải xếp hàng chờ đợi, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết. Mong rằng, với những chia sẻ trên có thể giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn!.

Ve-tau.com

Viết một bình luận

0764 053 053